Rượu vang

Rượu vang là một thức uống có cồn làm từ nho hoặc các loại trái cây khác lên men. Các cân bằng hóa học tự nhiên của nho cho phép chúng tự lên men mà không cần thêm đường, axit , enzym , nước, hoặc chất dinh dưỡng khác . Men tiêu thụ đường trong nho và chuyển đổi chúng thành rượu và carbon dioxide. Các giống và chủng loại nho khác nhau sản xuất ra các phong cách khác nhau của rượu vang. Các biến thể nổi tiếng là kết quả của sự tương tác rất phức tạp giữa sự phát triển sinh hóa của quả , phản ứng liên quan đến quá trình lên men, khí hậu , đất, cùng với sự can thiệp của con người trong quá trình tổng thể. Sản phẩm cuối cùng có thể chứa hàng chục ngàn hợp chất hóa học với số lượng thay đổi từ vài phần trăm đến vài phần tỷ.

Rượu vang không làm từ nho thường được đặt tên theo nguyên liệu chúng được sản xuất từ (ví dụ , rượu gạo, rượu vang lựu , rượu táo và rượu cơm cháy ) và được gọi là tổng quát rượu trái cây. Thuật ngữ ” rượu ” cũng có thể tham khảo tinh bột lên men hoặc bổ sung đồ uống có nồng độ cồn cao hơn , chẳng hạn như lúa mạch rượu, huangjiu , hoặc rượu sake.

Rượu vang được là từ các loại trái cây

Rượu vang được là từ các loại trái cây

Rượu vang có một lịch sử phong phú niên đại hàng ngàn năm, với việc sản xuất sớm nhất cho đến nay được phát hiện đã xảy ra từ năm 6000 trước Công nguyên ở Georgia. Việc sản xuất rượu đã lan đến khu vực Balkan vào năm  4500 trước Công nguyên và đã được tiêu thụ và ở Hy Lạp và La Mã cổ đại.

Cùng với xuất hiện sớm trong biên bản , rượu cũng đã đóng một vai trò quan trọng trong tôn giáo. Rượu vang đỏ có liên quan chặt chẽ với máu của người Ai Cập cổ đại, những người mà theo Plutarch, tránh tiêu thụ miễn phí rượu cho đến tận cuối thế kỷ thứ 7 trước Công nguyên Saite triều đại, “suy nghĩ nó là máu của những người đã từng chiến đấu chống lại các vị thần”. Giáo phái Hy Lạp và bí ẩn của Dionysus , được thực hiện bởi những người La Mã trong lể tưu thần Bacchus của họ , là nguồn gốc của sân khấu phương Tây. Do Thái giáo kết hợp rượu trong Kiddush và Kitô giáo trong Bí tích Thánh Thể, trong khi tiêu thụ rượu bị cấm trong đạo Hồi.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *